Làm Sao Để Đánh Giá Uy Tín Nhà Cung Cấp Trên Taobao, 1688?

Với định hướng phục vụ các nhóm khách hàng khác nhau, các trang bán hàng của Trung Quốc Taobao, Tmall, 1688 với cách thức hoạt động khách nhau và cách đánh giá uy tín nhà cung cấp cũng khác nhau. Trong đó:

Taobao: Là website bán lẻ lớn nhất Trung Quốc,tuy là website bán lẻ nhưng giá thành vẫn rẻ hơn giá bán buôn tại Việt Nam, nó phù hợp với các cửa hàng bán lẻ, người bán order …

1688.com: Là website bán sỉ, bán buôn lớn nhất Trung Quốc, nó thích hợp với những khách hàng bán buôn, mua theo lô, nhập số lượng lớn ...

Tmall.com: Là website bán lẻ hàng cao cấp, chất lượng cao lớn nhất Trung Quốc. Nó thích hợp với những khách hàng làm Order chuyên bán hàng cao cấp …

Sở dĩ website của tập đoàn alibaba được nhiều người mua hàng tin tưởng  một phần cũng nhờ vào hệ thống đánh giá người bán thông qua việc cho điểm khi mua hàng. Hiểu đơn giản thì đó là độ Uy tín của shop bán hàng. Vậy độ uy tín được đánh giá như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đánh giá hàng Taobao – Tmall – 1688 để bạn đọc tham khảo.

Có thể bạn sẽ cần: Đặt hàng Taobao uy tínOrder hàng Taobao uy tínShip hàng Taobao uy tín


1. Cách xem độ uy tín của shop Taobao

Hệ thống đánh giá người bán của Taobao:

Taobao hiện là 1 trong những website thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, với quy mô khổng lồ. Để tạo ra sự phát triển thần kì này, ngoài yếu tố chất lượng, giá cả hợp lý thì còn phải nói đến sự tiện lợi của hệ thống đánh giá người mua bán. Nói cách dễ hiểu mà các “dân mua hàng” Việt Nam thường nói đó là độ Uy Tín của shop bán hàng Taobao.

Đánh giá tổng quan của shop trên Taobao

Ngoài cấp bậc của Shop Taobao, còn có đánh giá về chất lượng sản phẩm, tốc độ phục vụ và thời gian giao hàng của người bán. Ở các bài chia sẽ trước Nhập Hàng Quốc Tế có Hướng dẫn xem đánh giá chất lượng sản phẩm trên TaobaoHướng dẫn chọn shop Taobao giao hàng nhanh.

Mỗi tiêu chí sẽ có cách đánh giá khác nhau, nhưng chủ yếu đánh giá từ 1* đến 5*. Đây là yếu tố quan trọng để Quý khách đánh giá Shop mình sắp mua hàng có độ uy tín cao hay không.

Đánh giá sự uy tín của shop qua cấp bậc:

Trên trang Taobao.com, biểu tượng đánh giá độ uy tín sẽ xuất hiện bên góc phải, đi kèm tên của shop. Độ uy tín của hàng và shop dựa vào sự tăng dần theo số lượng và biểu tượng Trái tim, Kim cương, Vương miện xanh, Vương miện vàng. Để có được độ Uy tín cao nhất, các Shop phải có thời gian bán hàng lâu năm, có chế độ và chính sách bán hàng cùng các sản phẩm tốt nhất. Đương nhiên giá cả cũng là một phần quan trọng.

Thông tin đánh giá shop Taobao

-  Các thứ hạng về độ uy tín của Shop.

 • Thấp nhất: Xếp hạng trái tim.
 • Bình thường: Kim cương.
 • Khá tốt: Vương miện xanh.
 • Uy tín nhất: Vương miện vàng.

đặt hàng taobao

Cấp độ uy tín của shop taobao

- Xem phần đánh giá, bình luận và ảnh sản phẩm của khách hàng: dựa trên các phản hồi thực tế của những người đã mua hàng để đánh giá sản phẩm/shop.  

Đánh giá và bình luận của khách từng mua hàng của shop

Nếu bạn chưa biết cách xem bình luận đánh giá về sản phẩm trên Taobao (có kèm ảnh thật) thì bạn có thể tham khảo bài viết cách xem đánh giá chất lượng sản phẩm trên Taobao.

2. Cách xem độ uy tín của shop Tmall

Tmall được đầu tư và phát triển với hình thức kinh doanh B2C. Với hình thức này, mọi nguồn hàng được buôn bán trên Tmall đều phải thông qua kiểm định chất lượng và đánh giá nghiêm ngặt. Vậy nên việc đánh giá shop uy tín trên Tmall có sự khác biệt với Taobao và 1688. Bạn quan tâm tới việc nhập hàng Trung Quốc cao cấp chắc hẳn không thể bỏ qua website Tmall, hãy cùng Nhập Hàng Quốc Tế tìm hiểu thông tin qua bài viết này!

Tmall.com trực tiếp kiểm định chất lượng của các shop tham gia trên tmall đảm bảo một số tiêu chí sau:

 • Bán hàng đảm bảo chất lượng, hàng chính hãng của các thương hiệu uy tín, được chứng thực bởi các nhà sản xuất các thương hiệu đó.
 • Có ký quỹ với một số tiền lớn tại Tmall
 • Các shop đã Tham gia các chương trình bảo đảm quyền lợi của người mua
 • Do vậy, các shop trên Tmall.com sẽ không phân cấp độ uy tín như trang bán hàng trên Taobao. ngoài các tiêu chí khiếu nại và dịch vụ giống tao bao thì các shop trên Tmall dựa vào tiêu chí đánh giá khác để Khách hàng có thể tham khảo

Thông tin đánh giá của shop trên Tmall

 • Loại gian hàng: có 3 loại là gian hàng thường, nhượng quyền và thương hiệu chất lượng phục vụ và tốc độ phát hàng. Tỷ lệ càng cao, độ uy tín của Shop càng lớn.
 • Điểm đánh giá shop: Từ trên xuống dưới là điểm đánh giá sản phẩm, điểm thái độ phục vụ, điểm tóc độ giao hàng
 • Số năm hoạt động: Shop đã hoạt động được 7 năm
 • Huy hiệu shop: shop đã được chứng thực

Với những tiêu chí trên, mọi hàng hóa đăng bán trên Tmall bạn đều có thể yên tâm là hàng chất lượng cao. Bên cạnh đó, tại Tmall bạn cũng có thể xem thêm cách đánh giá chất lượng sản phẩm trên Tmall thông qua nhận xét của khách hàng và hình ảnh thật của sản phẩm từ người mua trước.

Đặt hàng tại Tmall như thế nào?

 • Nếu bạn có nhu cầu mua hàng trên Tmall.com, bạn có thể đặt trực tiếp tại website Tmall hoặc đặt thông qua web hỗ trợ order hàng Tmall.
 • Nếu bạn có thẻ ngân hàng nội địa trung Quốc, thẻ Visa hoặc thẻ Master và địa chỉ giao hàng tại Trung Quốc bạn có thể chọn cách đặt trực tiếp.
 • Nếu bạn không thông thạo tiếng trung và không có địa chỉ giao tại quốc nội Trung Quốc thì đặt hàng Tmall thông qua Nhập Hàng Quốc Tế là điều cần thiết.
 • Nhập hàng Quốc Tế là website hỗ trợ đặt và vận chuyển hàng hóa Việt Trung uy tín nhất tại Sài Gòn. Sử dụng dịch vụ của Nhập hàng Quốc Tế bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn nguồn hàng, lựa chọn nhà cung cấp và chọn sàn thương mại phù hợp nhất với tiềm lực kinh doanh của bản thân.

3. Cách xem độ uy tín của shop 1688

Trang 1688 là sàn thương mại điện tử có nhiều sản phẩm thời trang giá rẻ nhất trên thị trường Trung Quốc. Nếu bạn đang có ý định tìm nguồn hàng Trung Quốc để mở shop, cửa hàng, hay bỏ sỉ thì không thể bỏ qua 1688, nơi đây là tập hợp các nhà bán sỉ, các xưởng sản xuất trên toàn lãnh thổ Trung Quốc.

Nếu bạn đang có ý định nhập hàng 1688 từ Trung Quốc về Việt Nam hãy tham khảo ngay cách đánh giá shop uy tín trên 1688 mà chúng tôi tổng hợp được.

Những nhà cung cấp trên 1688 bao gồm:

 • Xưởng sản xuất.
 • Đơn vị bán buôn.
 • Đại lý.
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ.

Đối với đánh giá trên 1688 thì tiêu chí rất khác bởi đối tượng người dùng thường là người mua sỉ, các nhà cung cấp trên 1688 phải cung cấp chi tiết về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, kinh nghiệm của nhà sản xuất hay của đơn vị mình.

Tổng quan các chỉ số đánh giá shop trên 1688

Các chỉ số dưới đây sẽ giúp bạn tìm shop uy tín trên 1688:

 • Số năm hoạt động: Đánh giá kinh nghiệm của nhà cung cấp, số năm hoạt động của nhà cung cấp càng lớn thì độ uy tín càng cao.
 • Huy chương giao dịch: Gồm 5 cấp huy chương, số huy chương được tính theo tổng số tiền hàng đã giao dịch được trong 30 ngày gần nhất. Thông thường với 3 huy chương trở lên Quý khách có thể an tâm về độ uy tín của shop.
 • Cấp bậc của shop: Được tính trên doanh số bán sản phẩm, và mức độ hài lòng của khách hàng sau mỗi lần kết thúc đơn. Quý khách nên chọn những nhà cung cấp có cấp kim cương trở lên.

Cấp bậc shop trên 1688

 • Địa điểm: để dự trù phí vận chuyển nội địa Trung Quốc.
 • Mô tả: Điểm đánh giá sản phẩm có phù hợp với mô tả được đăng hay không thang điểm cao nhất là 5.
 • Chất lượng phục vụ: Điểm đánh giá chất lượng phục vụ của nhà cung cấp thang điểm cao nhất là 5.
 • Tốc độ phát hàng: Điểm đánh giá tốc độ của nhà cung cấp thanh điểm cao nhất là 5.
 • Tỷ lệ khách hàng quay lại: Điểm đánh giá tỷ lệ khách hàng quay lại thang điểm cao nhất là 100%.

Đánh giá nhà cung cấp qua biểu tượng đầu trâu:

Một trong những đặc điểm để nhận biết nhà cung cấp uy tín đó là biểu tượng đầu trâu, cho thấy shop là đơn vị trực tiếp sản xuất hàng hóa mà không phải phụ thuộc các bên trung gian. Nếu quý khách quan tâm shop đầu trâu trên 1688 có thể tham khảo thêm bài viết cách tìm shop uy tín đầu trâu trên 1688.

Hình ảnh đầu trâu hiển thị trước tên shop

Ngoài đánh giá shop uy tín trên 1688 thì trước khi quyết định nhập hàng 1688, quý khách cũng nên xem chất lượng sản phẩm của shop có được người mua trước đánh giá tốt và đạt chất lượng hay không. Cách xem đánh giá chất lượng sản phẩm trên 1688.

Trên đây là các tiêu chí lựa chọn giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm được một sản phẩm hay nhà cung cấp trên các website đặt hàng Trung quốc taobao, 1688, tmall... Ngoài ra nếu quý khách cần hỗ trợ thêm có thể liên hệ chúng tôi 

Nhập Hàng Quốc Tế Logistics

Hotline: 0868611911

Email: [email protected]

Website: https://nhaphangquocte.com/


Bạn sẽ cần

Bài Viết Liên Quan